Giúp admin duyệt bài này:

Nước nhiễm khuẩn E.coli, hàng trăm công nhân nhập viện cấp cứu

nuoc nhiem khuan ecoli hang tram cong nhan nhap vien cap cuu

 

 

Chiều 22/1, ông Đào Trọng Dũng (Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Nghệ An) cho biết, cơ quan này vừa có kết luận nguyên nhân khiến 206 công nhân ở nhà máy NamSung Vina (Diễn Châu, Nghệ An) bị ngộ độc phải nhập viện cấp cứu.

Theo ông Dũng, sau khi xảy ra vụ ngộ độc hàng loạt tại công ty này, phía cơ quan chức năng đã có mặt tại hiện trường để chỉ đạo xử lý vụ việc, đồng thời thu thập mẫu thức ăn gửi đi kiểm nghiệm, điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Trong 2 mẫu phẩm canh và rau cải gửi đi xét nghiệm, Viện Kiểm nghiệm an toàn thực phẩm Trung ương không phát hiện ra chất gây độc trong này.

 

Công nhân cấp cứu ở bệnh viện.

Riêng 6 mẫu phẩm khác được Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Nghệ An kiểm nghiệm thì mẫu nước dùng chế biến thức ăn đó được xác định bị nhiễm khuẩn E.coli.

Quá trình xét nghiệm vi sinh, chúng tôi đã phát hiện mẫu nước có xuất hiện E.coli dương tính. Đây chính là nguyên nhân dẫn tới tới vụ ngộ độc" - ông Dũng cho hay.

Được biết, sau khi xảy ra vụ việc khiến 206 công nhân bị ngộ độc, bếp ăn của nhà máy NamSung Vina này đã bị dừng hoạt động.

Trước đó, vào ngày 8/1, sau bữa cơm trưa tại bếp ăn của công ty, 206 công nhân của nhà máy may NamSung Vina (đóng tại địa bàn xã Diễn Hồng, Diễn Châu) bị đau đầu, chóng mặt, buồn nôn.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, lãnh đạo công ty lập tức đưa các công nhân đến 3 bệnh viện và trạm y tế trên địa bàn huyện Diễn Châu để cấp cứu.

Sau khi xét nghiệm các mẫu phẩm thức ăn, cơ quan chức năng xác định nguồn nước của công ty này dùng để chế biến thức ăn bị nhiễm khuẩn E.coli.
Sau khi xét nghiệm các mẫu phẩm thức ăn, cơ quan chức năng xác định nguồn nước của công ty này dùng để chế biến thức ăn bị nhiễm khuẩn E.coli.

Được biết, nhà máy NamSung Vina chuyên sản xuất hàng may mặc xuất khẩu.

Công ty này có vốn 100% từ Hàn Quốc được khởi công xây dựng từ tháng 11/2011 đóng tại cụm công nghiệp Tháp - Hồng - Kỷ (Diễn Châu). Công ty có tổng số 4.100 công nhân.

E. coli là viết tắt của thuật ngữ Escherichia Coli dùng để chỉ một nhóm vi khuẩn (bacteria) sống trong đường tiêu hóa (ruột) của con người và động vật.

Có nhiều loại E. coli, nhưng may mắn thay phần lớn chúng có thể nói là vô hại.  

Tuy nhiên, một số E. coli có thể gây tiêu chảy, và loại phổ biến nhất trong nhóm E. coli có hại này là E. coli O157:H7.  

Ở vài bệnh nhân, vi khuẩn này có thể gây rối loạn máu và suy thận, thậm chí dẫn đến tử vong.

Like để bạn bè cùng đọc

Bình luận

Báo lỗi |chuoivai.com


Bài viết khácPhím tắt trên bàn phím

  • R - ngẫu nhiên
  • C - bình luận
  • H - chán
  • J - bài trước
  • K - bài sau
  • L - hay

Nhấn vào một nơi bất kỳ để đóng lại